☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼
Chào mừng bạn đến với diễn đàn hoamo.forumvi.com. Hãy đăng ký để trở thành một trong những thành viên đầu tiên của diễn đàn, cùng mở rộng sân chơi hoamo.forumvi.com, đem lại nhiều tiếng cười hơn cho mình và mọi người bạn nhé.

Join the forum, it's quick and easy

☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼
Chào mừng bạn đến với diễn đàn hoamo.forumvi.com. Hãy đăng ký để trở thành một trong những thành viên đầu tiên của diễn đàn, cùng mở rộng sân chơi hoamo.forumvi.com, đem lại nhiều tiếng cười hơn cho mình và mọi người bạn nhé.
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Top posting users this week
No user

TIN TỨC TRONG NGÀY
Quảng Cáo
Quảng Cáo


Làm bánh tét ngũ sắc cho ngày Tết

Go down

Làm bánh tét ngũ sắc cho ngày Tết Empty Làm bánh tét ngũ sắc cho ngày Tết

Bài gửi by Admin Fri Feb 01, 2013 6:18 pm

(Theo Thế giới văn hóa) - Nguyên liệu:
1kg nếp ngỗng, 300g đậu xanh, 300g thịt ba chỉ, lá cẩm, rau ngót, 300g dừa nạo, 1 quả gấc, 150ml rượu trắng, lá chuối, dây lạt.
Sơ chế:
– Nếp ngỗng vo thật sạch, ngâm 3 giờ, gạn nước, để ráo, trộn với 1,5 muỗng muối.
– Đậu xanh, ngâm nước 1 giờ, đãi sạch vỏ, để ráo, trộn với một muỗng cà-phê muối.
– Thịt ba chỉ cắt từng miếng dài, ướp muối, đường, tiêu xay, tiêu sọ.
– Lá cẩm vò nát, nấu với một ít nước để ra màu (màu tím).
– Rau ngót xay nhuyễn lọc lấy nước (màu xanh).
– Bóp nhuyễn phần cơm gấc với rượu trắng (màu đỏ).
– Nếp chia làm 4 phần, mỗi phần là một màu.
– Đổ từng phần nếp vào chảo, thêm nước cốt dừa (màu trắng) và màu muốn nhuộm, đảo đến khi cạn nước là được. Làm lần lượt với 4 màu: đỏ, xanh, tím và trắng.
Gói bánh:
– Lá chuối rửa sạch, chần qua nước sôi hoặc phơi nắng cho héo để khi gói bánh, lá không bị gãy. Lau sạch và khô lá chuối.
– Xếp lá: Xếp lá chuối thành hình chữ nhật khổ 30x40cm, mặt xanh đậm úp xuống. Xếp thêm 2 lớp lá nữa bên trên. Lớp trên cùng để mặt xanh đậm ngửa lên.
– Đổ nếp lên lá, mỗi màu là một đoạn dài 20cm. Ấn cho phần nếp xẹp xuống.
– Cho phần đậu xanh vào giữa.
– Đặt một miếng thịt ba chỉ lên trên.
– Thêm một ít đậu xanh để che kín phần thịt.
– Chuẩn bị 4 miếng lá hình chữ nhật, khổ 4x20cm, 2 miếng hình vuông khổ 4x4cm.
– Dây lạt ngâm qua nước lạnh 15 phút để dây mềm và dẻo.
– Gói bánh như hướng dẫn. Gói xong dùng tay ép và lăn nhẹ để đòn bánh tròn đều.
Luộc bánh:
– Lót một ít lá xuống đáy nồi.
– Xếp bánh vào.
– Để thêm một ít lá lên mặt bánh.
– Đổ nước ngập nồi.
– Luộc bánh trong khoảng 4 giờ. Luộc xong, vớt bánh ra rửa sạch rồi treo lên cho ráo. Nên chọn nồi nhôm nấu bánh vì nấu bằng nồi inox, bánh sẽ không được xanh.
Admin
Admin
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 1891
Đến từ : HÀ NAM
Job/hobbies Nhân Viên

http://k-linkhanam.coo.me

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết