☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼
Chào mừng bạn đến với diễn đàn hoamo.forumvi.com. Hãy đăng ký để trở thành một trong những thành viên đầu tiên của diễn đàn, cùng mở rộng sân chơi hoamo.forumvi.com, đem lại nhiều tiếng cười hơn cho mình và mọi người bạn nhé.

Join the forum, it's quick and easy

☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼
Chào mừng bạn đến với diễn đàn hoamo.forumvi.com. Hãy đăng ký để trở thành một trong những thành viên đầu tiên của diễn đàn, cùng mở rộng sân chơi hoamo.forumvi.com, đem lại nhiều tiếng cười hơn cho mình và mọi người bạn nhé.
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Top posting users this week
No user

TIN TỨC TRONG NGÀY
Quảng Cáo
Quảng Cáo


Cách làm các món chè - xôi - bánh

Go down

Cách làm các món chè - xôi - bánh Empty Cách làm các món chè - xôi - bánh

Bài gửi by Admin Tue Nov 20, 2012 2:38 pm

Chè đậu xanh nhuyễn

I. Vật liệu
- ½ kg đậu xanh
- 400g đường cát
- 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
- 200g dừa khô
- Một chút muối
II. Cách làm
1. Chuẩn bị
- Đậu xanh: ngâm nước cho mềm, đãi sạch vỏ, nấu chin với chút muối, tán nhuyễn
- Dừa khô: vắt 1 chén nước cốt
2. Chế biến
- Cho đường + nước cốt dừa vào xoong, bắc lên bếp nấu cho sôi, cho đậu vào, nấu lửa yếu đến khi đường + đậu đặc lại, khuấy liền tay cho đậu ko bị cháy. Hỗn hợp đậu đặc sệt lại, nhắc xuống, cho nước hoa bưởi vào cho thơm
- Múc chè ra chén, để nguội, cho vào tủ lạnh
Món này mà để tủ lạnh khoảng 3 - 4 giờ xong lấy ra ăn là quá đã, vừa ngọt vừa mát lại ko phải nhai. Akeina rất hay ăn chè này Cách làm các món chè - xôi - bánh 448733513_e76c9ab8e4
Xôi bắp

I. Vật liệu
- ½ kg bắp nếp
- 50g vôi trắng ăn trầu
- 100g củ hành tím
- 100g mỡ thịt
- 300g nếp tốt
- 300g đậu xanh cà
II. Cách làm
1. Chuẩn bị
- Mỡ: xắt hột lựu nhỏ, thắng cho ra mỡ
- Hành tím: lột vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng, cho vào mỡ để lên mặt xôi cho thơm.
- Đậu xanh: ngâm 1 đêm, đãi vỏ, hấp chin, tán hơi to.
- Nếp: vo sạch, ngâm từ 4 đến 5 giờ cho mềm, để nếp vào rổ cho ráo nước
- Bắp: cho vào nồI + vôi ăn trầu, chế nước lạnh vào ngpậ mặt bắp, tán vôi cho ra đều, cho lên bếp nấu đến khi bắp tróc vỏ vàng độ 30 phút, để lửa to, bắc nồi xuống xả lại nước lạnh, dung long bàn tay chà cho bắp trắng
- Cho bắp vào nồi lại + nước lạnh xăm xắp, đun sôi độ 15 phút, nhắc xuống, xả lại nước lạnh (ko chà bắp), làm như vậy 3 lần cho sạch vôi và bắp trắng
- Lần thứ 4, cho bắp vào nồi lại + nước lạnh đầy nồi, hầm cho đến khi nào bắp nở là dc (đừng để bắp nở quá, bắp sẽ nhão). Cho bắp ra rổ, xả lại nước lạnh cho sạch và hết nhớt (ko dc chà), để bắp vào rổ cho ráo nước
2. Chế biến
- Xửng hấp nước sôi, lót lá chuối, cho bắp vào xửng. Kế đến, cho nếp vào sau cùng, cứ 10 phút bung nước vào 1 lần, đến khi bột nếp chin mềm là dc (búng nứơc khoảng 2 - 3 lần), cho bắp ra thau, xới đều
3. Cách dùng
- Khi dùng, cho đậu xanh + hành phi + đường lên mặt
- Bắp để nguội mới ngon
Món xôi bắp là một món ăn nấu khá công phu và cũng quen thuộc với người VN, món này có mùi thơm độc đáo của cả bắp lẫn nếp khi ăn nóng, vị béo nhẹ, bùi đặc biệt của một món ăn có cả hai vị mặn ngọt tương phản. Đây còn là món ăn nóng rất thích hợp với tiết trời lạnh
Admin
Admin
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 1891
Đến từ : HÀ NAM
Job/hobbies Nhân Viên

http://k-linkhanam.coo.me

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết