☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼
Chào mừng bạn đến với diễn đàn hoamo.forumvi.com. Hãy đăng ký để trở thành một trong những thành viên đầu tiên của diễn đàn, cùng mở rộng sân chơi hoamo.forumvi.com, đem lại nhiều tiếng cười hơn cho mình và mọi người bạn nhé.

Join the forum, it's quick and easy

☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼
Chào mừng bạn đến với diễn đàn hoamo.forumvi.com. Hãy đăng ký để trở thành một trong những thành viên đầu tiên của diễn đàn, cùng mở rộng sân chơi hoamo.forumvi.com, đem lại nhiều tiếng cười hơn cho mình và mọi người bạn nhé.
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Top posting users this week
No user

TIN TỨC TRONG NGÀY
Quảng Cáo
Quảng Cáo


Cách làm chả cá Thái Lan

Go down

Cách làm chả cá Thái Lan Empty Cách làm chả cá Thái Lan

Bài gửi by Admin Fri Feb 01, 2013 6:47 pm

(Theo Uyen Thy's Cooking) - Nguyên liệu:
(1 TBsp = 1 thìa canh, 1 Tsp = 1 thìa cafe)
- Cá whitefish (hoặc Tilapia, Thu, rô phi, ...) phi lê: 1lb (~450g)
- Bột ngô: 1 TBsp
- Lòng đỏ trứng: 1
- Red curry paste: 1 TBsp
- Lá chanh: 5 lá (thái nhỏ)
- Đậu quả: 7 quả (thái mỏng)
- Tỏi tươi: 3 tép
- Mắm ngon: 2 Tsp
- Đường: 3 Tsp
- Bột ngọt: 1/4 Tsp
- Tiêu: 1/4 Tsp
- Ớt hiểm: 2 quả nếu ăn được cay

Cách làm:
Bước 1:
- Phi lê cá rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ cho dễ xay
- Lá chanh xắt sợi hoặc thái nhỏ, tỏi bằm nhuyễn
- Đậu quả thái lát mỏng cỡ 2mm
Bước 2:
- Ướp cá với các nguyên liệu: bột ngô, lòng đỏ trứng, red curry paste, mắm, đường, bột ngọt, tiêu
- Để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ngăn đá cỡ 2h cho thật lạnh, hơi đông đá (tốt nhất nên bỏ vào bao nilon và dàn mỏng để cá lạnh đều)
Bước 3:
- Mang cá ra xay nhuyễn thấy dính dính thìa là được
- Tiếp đó, dùng máy hoặc thìa quết cá cùng đậu quả, lá chanh và tỏi cho thật đều
Bước 4:
- Viên cá xay thành những viên chả cỡ chiếc bánh quy
- Nếu chưa ăn ngay thì có thể chiên sơ 2 mặt cho miếng chả cá khỏi dính vào nhau, để nguội rồi cấp đông dùng dần
Bước 5:
- Bắc chảo lên bếp và chiên ở lửa trung bình để cá chín vàng đều 2 mặt
- Ăn nóng, chấm tương ớt (hoặc mắm ớt), kèm dưa góp
Admin
Admin
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 1891
Đến từ : HÀ NAM
Job/hobbies Nhân Viên

http://k-linkhanam.coo.me

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết