☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼
Chào mừng bạn đến với diễn đàn hoamo.forumvi.com. Hãy đăng ký để trở thành một trong những thành viên đầu tiên của diễn đàn, cùng mở rộng sân chơi hoamo.forumvi.com, đem lại nhiều tiếng cười hơn cho mình và mọi người bạn nhé.

Join the forum, it's quick and easy

☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼
Chào mừng bạn đến với diễn đàn hoamo.forumvi.com. Hãy đăng ký để trở thành một trong những thành viên đầu tiên của diễn đàn, cùng mở rộng sân chơi hoamo.forumvi.com, đem lại nhiều tiếng cười hơn cho mình và mọi người bạn nhé.
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Top posting users this week
No user

TIN TỨC TRONG NGÀY
Quảng Cáo
Quảng Cáo


Dưa xoài miền Tây

Go down

Dưa xoài miền Tây Empty Dưa xoài miền Tây

Bài gửi by Admin Fri Feb 01, 2013 6:59 pm

(Theo Đặc sản miền sông nước) - Nguyên liệu
Xoài non ( hoặc cóc non): 1,5 kg
Muối: 200gr
Phèn chua tán nhuyễn: 1/2 muỗng cafe
Vôi ăn trầu màu trắng: 2 muỗng canh
Đường: 500 gr
Nước đá đập: 1kg
Chanh: 1/3 quả
Ớt sừng quả to: 2 quả
(Hoặc ớt quả nhỏ): 4 quả
Món này là đặc sản quê mình, rất dễ làm, mà lại rất ngon. Vị chua, ngọt nhẹ và giòn tan của xoài, cóc non rất được lòng chị em phụ nữ dùng làm món ăn chơi và cũng ko kém phần lôi cuốn đấng mày râu vì có thể dùng làm món nhắm lai rai.

Các bước thực hiện:
Xoài – cóc non gọt vỏ, chẻ đôi bỏ hạt, cắt thành miếng có chiều dài bằng quả xòai, dày 1.5cm, ngang 1.5cm (đc quả xoài non nhỏ thì chỉ cần chẻ đôi).

- Pha nước muối thật đậm thả xòai vào ngâm từ 1-2 giờ sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh.
- Pha phèn chua vào 1.5 lít nước ngâm xoài vào từ 45-1 giờ, sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh.
- Pha 3 muỗng canh vôi vào 1.5 lít nước ngâm xoài vào từ 45-1 giờ, sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh.
- Ngâm xoài vào nứơc đá cho thật lạnh, càng lạnh càng tốt.

Trong thời gian chờ xoài thấm lạnh nấu nước đường: 500gr đường cho vào 1/2 bát nước lã, 2 muỗng canh muối, vắt vào 1/3 quả chanh rồi bắt lên bếp đun với lửa nhỏ, đun từ từ, ko khuấy, thỉnh thỏang sơ nhẹ dưới đáy lên để ko đóng đường dưới đáy (nếu khuấy liên tục sẽ làm đong cứng nước đường) đun đến khi đường tan chảy hòan toàn và có độ sánh óng ánh thì tắt bếp để thật ngụi.

Vớt xòai trong nước đá ra rổ xốc cho ráo nước rồi xếp vào hộp xẻ dọc quả ớt bỏ hạt xắt thành từng lát mỏng dài (ớt nhỏ thì có thể xắt khoanh tròn tùy thích) rồi sắp vào keo xoài luôn. Chế nước đừơng đã ngụi vào dùng muỗng ép cho xoài ngập nước đường, đậy nấp keo lại và cho vào tủ lạnh. Hơn 1 ngày thì dùng được. Để tủ lạnh có thể dùng được khỏang 10 ngày.
Admin
Admin
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 1891
Đến từ : HÀ NAM
Job/hobbies Nhân Viên

http://k-linkhanam.coo.me

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết