Top posting users this week
No user |
TIN TỨC TRONG NGÀY
Bánh Mochi trà xanh nhân vừng đen
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼ :: ๑۩۞۩๑ Danh Mục ๑۩۞۩๑ :: ๑۩۞۩๑ Cộng Đồng Teen Việt ๑۩۞۩๑ :: ♥ ☼—HoaMo ™ CLB Ẩm Thực -Thưởng Thức♥
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Mochi trà xanh nhân vừng đen
(Theo Kitchen Art) - Nguyên liệu:
Phần nhân
100g bột vừng đen
2 thìa canh (tablespoon) đường bột
1 thìa canh (tablespoon) bơ mềm
8 -10 quả dâu tây nhỏ, rửa sạch, bỏ cuống
Một ít bột ngô phủ chống dính cho bánh
Phần vỏ
130g bột gạo nếp
1/2 thìa cà phê (teaspoon) bột trà xanh
150ml nước
1 thìa canh (tablespoon) đường
Cách làm:
Phần nhân
Trộn nhuyễn đều tất cả các thành phần với nhau.
Nếu nhân không đủ sệt, có thể thêm 1 ít bơ, đồng thời nếm xem đã vừa ngọt chưa.
Chia phần nhân thành 8 miếng bằng nhau, lần lượt bọc 1 quả dâu kín trong mỗi phần nhân.
Phần vỏ
Lấy bát thủy tinh to, trộn đều bột nếp, bột trà xanh và nước, thêm đường và đảo đều đến khi đường tan.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát, quay trong lò vi sóng nhiệt độ cao khoảng 2 phút. Lấy bát khỏi lò, đảo đều hỗn hợp bột. Tiếp tục bọc kín, quay tiếp trong lò vi sóng khoảng 30 giây, lại lấy ra đảo đều và kiểm tra xem bột đã chín chưa, nếu chưa đủ chín, quay thêm khoảng 30 giây nữa đến khi bột không còn đục là được. Lưu ý nhiệt độ để bột không bị cháy.
Rắc một ít bột ngô trên một mặt phẳng hoặc khay rộng, đổ vỏ mochi đã chín ra khay lót bột ngô, nhanh tay dùng bột ngô bao chống dính cho miếng bột vỏ. Bạn có thể chia bột vỏ này thành 8-10 phần.
Dàn mỏng từng phần bột, cho nhân vào giữa, túm chặt các mép bột sao cho bọc kín phần nhân.
Cuối cùng dùng bột ngô phủ lên mochi đã nặn. Ăn ngay khi bánh còn dẻo.
Phần nhân
100g bột vừng đen
2 thìa canh (tablespoon) đường bột
1 thìa canh (tablespoon) bơ mềm
8 -10 quả dâu tây nhỏ, rửa sạch, bỏ cuống
Một ít bột ngô phủ chống dính cho bánh
Phần vỏ
130g bột gạo nếp
1/2 thìa cà phê (teaspoon) bột trà xanh
150ml nước
1 thìa canh (tablespoon) đường
Cách làm:
Phần nhân
Trộn nhuyễn đều tất cả các thành phần với nhau.
Nếu nhân không đủ sệt, có thể thêm 1 ít bơ, đồng thời nếm xem đã vừa ngọt chưa.
Chia phần nhân thành 8 miếng bằng nhau, lần lượt bọc 1 quả dâu kín trong mỗi phần nhân.
Phần vỏ
Lấy bát thủy tinh to, trộn đều bột nếp, bột trà xanh và nước, thêm đường và đảo đều đến khi đường tan.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát, quay trong lò vi sóng nhiệt độ cao khoảng 2 phút. Lấy bát khỏi lò, đảo đều hỗn hợp bột. Tiếp tục bọc kín, quay tiếp trong lò vi sóng khoảng 30 giây, lại lấy ra đảo đều và kiểm tra xem bột đã chín chưa, nếu chưa đủ chín, quay thêm khoảng 30 giây nữa đến khi bột không còn đục là được. Lưu ý nhiệt độ để bột không bị cháy.
Rắc một ít bột ngô trên một mặt phẳng hoặc khay rộng, đổ vỏ mochi đã chín ra khay lót bột ngô, nhanh tay dùng bột ngô bao chống dính cho miếng bột vỏ. Bạn có thể chia bột vỏ này thành 8-10 phần.
Dàn mỏng từng phần bột, cho nhân vào giữa, túm chặt các mép bột sao cho bọc kín phần nhân.
Cuối cùng dùng bột ngô phủ lên mochi đã nặn. Ăn ngay khi bánh còn dẻo.
Similar topics
» Trang điểm che nếp nhăn vùng mắt
» Ong Banh To - Xem VIDEO Phim Ông Bành Tổ Tết 2013 Full HD
» Làm bánh tét ngũ sắc cho ngày Tết
» Cách làm các món chè - xôi - bánh
» YÊU RÂU XANH
» Ong Banh To - Xem VIDEO Phim Ông Bành Tổ Tết 2013 Full HD
» Làm bánh tét ngũ sắc cho ngày Tết
» Cách làm các món chè - xôi - bánh
» YÊU RÂU XANH
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼ :: ๑۩۞۩๑ Danh Mục ๑۩۞۩๑ :: ๑۩۞۩๑ Cộng Đồng Teen Việt ๑۩۞۩๑ :: ♥ ☼—HoaMo ™ CLB Ẩm Thực -Thưởng Thức♥
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|