Top posting users this week
No user |
TIN TỨC TRONG NGÀY
Cách làm chả cá Thái Lan
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼ :: ๑۩۞۩๑ Danh Mục ๑۩۞۩๑ :: ๑۩۞۩๑ Cộng Đồng Teen Việt ๑۩۞۩๑ :: ♥ ☼—HoaMo ™ CLB Ẩm Thực -Thưởng Thức♥
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm chả cá Thái Lan
(Theo Uyen Thy's Cooking) - Nguyên liệu:
(1 TBsp = 1 thìa canh, 1 Tsp = 1 thìa cafe)
- Cá whitefish (hoặc Tilapia, Thu, rô phi, ...) phi lê: 1lb (~450g)
- Bột ngô: 1 TBsp
- Lòng đỏ trứng: 1
- Red curry paste: 1 TBsp
- Lá chanh: 5 lá (thái nhỏ)
- Đậu quả: 7 quả (thái mỏng)
- Tỏi tươi: 3 tép
- Mắm ngon: 2 Tsp
- Đường: 3 Tsp
- Bột ngọt: 1/4 Tsp
- Tiêu: 1/4 Tsp
- Ớt hiểm: 2 quả nếu ăn được cay
Cách làm:
Bước 1:
- Phi lê cá rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ cho dễ xay
- Lá chanh xắt sợi hoặc thái nhỏ, tỏi bằm nhuyễn
- Đậu quả thái lát mỏng cỡ 2mm
Bước 2:
- Ướp cá với các nguyên liệu: bột ngô, lòng đỏ trứng, red curry paste, mắm, đường, bột ngọt, tiêu
- Để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ngăn đá cỡ 2h cho thật lạnh, hơi đông đá (tốt nhất nên bỏ vào bao nilon và dàn mỏng để cá lạnh đều)
Bước 3:
- Mang cá ra xay nhuyễn thấy dính dính thìa là được
- Tiếp đó, dùng máy hoặc thìa quết cá cùng đậu quả, lá chanh và tỏi cho thật đều
Bước 4:
- Viên cá xay thành những viên chả cỡ chiếc bánh quy
- Nếu chưa ăn ngay thì có thể chiên sơ 2 mặt cho miếng chả cá khỏi dính vào nhau, để nguội rồi cấp đông dùng dần
Bước 5:
- Bắc chảo lên bếp và chiên ở lửa trung bình để cá chín vàng đều 2 mặt
- Ăn nóng, chấm tương ớt (hoặc mắm ớt), kèm dưa góp
(1 TBsp = 1 thìa canh, 1 Tsp = 1 thìa cafe)
- Cá whitefish (hoặc Tilapia, Thu, rô phi, ...) phi lê: 1lb (~450g)
- Bột ngô: 1 TBsp
- Lòng đỏ trứng: 1
- Red curry paste: 1 TBsp
- Lá chanh: 5 lá (thái nhỏ)
- Đậu quả: 7 quả (thái mỏng)
- Tỏi tươi: 3 tép
- Mắm ngon: 2 Tsp
- Đường: 3 Tsp
- Bột ngọt: 1/4 Tsp
- Tiêu: 1/4 Tsp
- Ớt hiểm: 2 quả nếu ăn được cay
Cách làm:
Bước 1:
- Phi lê cá rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ cho dễ xay
- Lá chanh xắt sợi hoặc thái nhỏ, tỏi bằm nhuyễn
- Đậu quả thái lát mỏng cỡ 2mm
Bước 2:
- Ướp cá với các nguyên liệu: bột ngô, lòng đỏ trứng, red curry paste, mắm, đường, bột ngọt, tiêu
- Để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ngăn đá cỡ 2h cho thật lạnh, hơi đông đá (tốt nhất nên bỏ vào bao nilon và dàn mỏng để cá lạnh đều)
Bước 3:
- Mang cá ra xay nhuyễn thấy dính dính thìa là được
- Tiếp đó, dùng máy hoặc thìa quết cá cùng đậu quả, lá chanh và tỏi cho thật đều
Bước 4:
- Viên cá xay thành những viên chả cỡ chiếc bánh quy
- Nếu chưa ăn ngay thì có thể chiên sơ 2 mặt cho miếng chả cá khỏi dính vào nhau, để nguội rồi cấp đông dùng dần
Bước 5:
- Bắc chảo lên bếp và chiên ở lửa trung bình để cá chín vàng đều 2 mặt
- Ăn nóng, chấm tương ớt (hoặc mắm ớt), kèm dưa góp
Similar topics
» Ác Thai
» Thai Quyen Đo Van
» [Phim Hài Thái] Cận vệ phần 2 bản đẹp
» Yes or No Phim Thai Lan New Moi Nhat Hay
» Các Ca Khúc Hay Nhất Của CAO THÁI SƠN
» Thai Quyen Đo Van
» [Phim Hài Thái] Cận vệ phần 2 bản đẹp
» Yes or No Phim Thai Lan New Moi Nhat Hay
» Các Ca Khúc Hay Nhất Của CAO THÁI SƠN
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼ :: ๑۩۞۩๑ Danh Mục ๑۩۞۩๑ :: ๑۩۞۩๑ Cộng Đồng Teen Việt ๑۩۞۩๑ :: ♥ ☼—HoaMo ™ CLB Ẩm Thực -Thưởng Thức♥
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|