Top posting users this week
No user |
TIN TỨC TRONG NGÀY
Thưởng thức khô cá lóc miền Tây
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼ :: ๑۩۞۩๑ Danh Mục ๑۩۞۩๑ :: ๑۩۞۩๑ Cộng Đồng Teen Việt ๑۩۞۩๑ :: ♥ ☼—HoaMo ™ CLB Ẩm Thực -Thưởng Thức♥
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Thưởng thức khô cá lóc miền Tây
Khô cá lóc là một món ngon đặc biệt mà dung dị của người miền Tây. Đơn giản nhất là gỏi xoài, nhưng công phu cao hơn một bậc phải kể đến thứ gỏi vả trộn xoài với khô cá lóc.
Mùa tát đìa, người ta chọn những con cá lóc to vừa, làm sạch tách lấy philê ướp muối với gia vị rồi đem phơi nắng. Chỉ cần độ hai nắng là miếng cá đã khô và se mặt.
Có nhiều cách để chế biến khô cá lóc. Nếu chiên thì trước tiên, ngâm miếng khô trong nước nóng chừng 20 phút cho mềm rồi chiên. Không chiên quá lâu vì miếng khô sẽ cứng và không ngon.
Khô cá lóc chiên xé nhỏ ăn với cơm, hoặc làm mồi nhậu đều tuyệt. Khi đó, chắc chắn là không thể thiếu món nước mắm me giằm ớt, hay nước mắm xoài.
Nhưng với dân đồng bằng Nam bộ thứ thiệt thì không thể không biết đến vị hấp dẫn của khô cá lóc trộn gỏi. Đơn giản nhất là gỏi xoài, nhưng công phu cao hơn một bậc phải kể đến thứ gỏi vả trộn xoài với khô cá lóc.
Khô cá lóc nướng trên lửa than cho chín vàng, xé nhỏ. Xoài xanh cắt sợi. Trái sung còn xanh xắt lát mỏng, ngâm với nước muối chừng vài phút. Đem các thứ trộn với nước mắm ngon, thêm chút giấm, đường, ớt cay và rau thơm, để một lát cho thấm là dùng được.
Mùa tát đìa, người ta chọn những con cá lóc to vừa, làm sạch tách lấy philê ướp muối với gia vị rồi đem phơi nắng. Chỉ cần độ hai nắng là miếng cá đã khô và se mặt.
Có nhiều cách để chế biến khô cá lóc. Nếu chiên thì trước tiên, ngâm miếng khô trong nước nóng chừng 20 phút cho mềm rồi chiên. Không chiên quá lâu vì miếng khô sẽ cứng và không ngon.
Khô cá lóc chiên xé nhỏ ăn với cơm, hoặc làm mồi nhậu đều tuyệt. Khi đó, chắc chắn là không thể thiếu món nước mắm me giằm ớt, hay nước mắm xoài.
Nhưng với dân đồng bằng Nam bộ thứ thiệt thì không thể không biết đến vị hấp dẫn của khô cá lóc trộn gỏi. Đơn giản nhất là gỏi xoài, nhưng công phu cao hơn một bậc phải kể đến thứ gỏi vả trộn xoài với khô cá lóc.
Khô cá lóc nướng trên lửa than cho chín vàng, xé nhỏ. Xoài xanh cắt sợi. Trái sung còn xanh xắt lát mỏng, ngâm với nước muối chừng vài phút. Đem các thứ trộn với nước mắm ngon, thêm chút giấm, đường, ớt cay và rau thơm, để một lát cho thấm là dùng được.
Similar topics
» Quy Định Của CLB - Ẩm Thực - Thưởng thức
» Thưởng thức cá lóc quay
» Thưởng thức gỏi rau diếp cá
» Thưởng thức gỏi cá mai Nha Trang
» Thưởng thức hoa đào hoa mai ngày Tết
» Thưởng thức cá lóc quay
» Thưởng thức gỏi rau diếp cá
» Thưởng thức gỏi cá mai Nha Trang
» Thưởng thức hoa đào hoa mai ngày Tết
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼ :: ๑۩۞۩๑ Danh Mục ๑۩۞۩๑ :: ๑۩۞۩๑ Cộng Đồng Teen Việt ๑۩۞۩๑ :: ♥ ☼—HoaMo ™ CLB Ẩm Thực -Thưởng Thức♥
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|