Top posting users this week
No user |
TIN TỨC TRONG NGÀY
Tôm càng xanh nướng bơ tỏi
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼ :: ๑۩۞۩๑ Danh Mục ๑۩۞۩๑ :: ๑۩۞۩๑ Cộng Đồng Teen Việt ๑۩۞۩๑ :: ♥ ☼—HoaMo ™ CLB Ẩm Thực -Thưởng Thức♥
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tôm càng xanh nướng bơ tỏi
(Theo Sức sống mới) - Vật liệu:
-2 con tôm hùm
-6 lòng đỏ trứng gà
-1 đến 2 củ tỏi(Tùy to nhỏ tại bạn không có cân)
-1 muỗng canh mật ong
-2 muỗng canh rượu chát
-100grs đến 200grs bơ hơ nóng chảy ra(Tùy thích béo nhiều hay ít)
-1 muỗng café tiêu
-1 muỗng café muối
-1 ít hành lá cho có màu xanh sẽ đẹp hơn
Cách làm:
-Bơ hơ nóng chảy,đập 6 lòng đỏ trứng quậy đều.Bỏ tỏi giã nhuyễn,hành lá xắt nhỏ,muối,tiêu, mật ong,rượu chát vô hỗn hợp quậy đều.
-Dùng que nướng thịt hay cái nĩa chọc vào mắt tôm và dốc đầu tôm xuống để chảy máu ra mới không bị tanh.Bỏ tôm lên lò nướng đến khi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ thì lật ngửa tôm ra dùng kéo rạch đôi bụng tôm ra nướng cho thịt tôm hơi chuyển sang màu trắng thì quét hỗn hợp trứng ...đã chuẩn bị sẵn.Canh lửa đừng để to quá cháy táp ngoài mà trong chưa chín không ngon.Thỉnh thoảng lại phết hỗn hợp trứng lên cho thơm.Nhất là phần đầu tôm cho nhiều 1 tí 1 lát nữa ăn tha hồ béo ngonĐừng nướng chín quá sẽ khô mất ngon.Ăn còn hơi hơi sống 1 tí mới đúng kiểu.Dọn ra dĩa ăn chung với sốt Mayonaise,ai sợ béo thì làm muối tiêu chanh để chấm càng tôm nhé.Chúc cả nhà ngon miệng.
Con tôm này cứng đầu nhất,bị cột chặt 2 càng thế mà nó vẫn trèo ra ngoài được đó.
-2 con tôm hùm
-6 lòng đỏ trứng gà
-1 đến 2 củ tỏi(Tùy to nhỏ tại bạn không có cân)
-1 muỗng canh mật ong
-2 muỗng canh rượu chát
-100grs đến 200grs bơ hơ nóng chảy ra(Tùy thích béo nhiều hay ít)
-1 muỗng café tiêu
-1 muỗng café muối
-1 ít hành lá cho có màu xanh sẽ đẹp hơn
Cách làm:
-Bơ hơ nóng chảy,đập 6 lòng đỏ trứng quậy đều.Bỏ tỏi giã nhuyễn,hành lá xắt nhỏ,muối,tiêu, mật ong,rượu chát vô hỗn hợp quậy đều.
-Dùng que nướng thịt hay cái nĩa chọc vào mắt tôm và dốc đầu tôm xuống để chảy máu ra mới không bị tanh.Bỏ tôm lên lò nướng đến khi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ thì lật ngửa tôm ra dùng kéo rạch đôi bụng tôm ra nướng cho thịt tôm hơi chuyển sang màu trắng thì quét hỗn hợp trứng ...đã chuẩn bị sẵn.Canh lửa đừng để to quá cháy táp ngoài mà trong chưa chín không ngon.Thỉnh thoảng lại phết hỗn hợp trứng lên cho thơm.Nhất là phần đầu tôm cho nhiều 1 tí 1 lát nữa ăn tha hồ béo ngonĐừng nướng chín quá sẽ khô mất ngon.Ăn còn hơi hơi sống 1 tí mới đúng kiểu.Dọn ra dĩa ăn chung với sốt Mayonaise,ai sợ béo thì làm muối tiêu chanh để chấm càng tôm nhé.Chúc cả nhà ngon miệng.
Con tôm này cứng đầu nhất,bị cột chặt 2 càng thế mà nó vẫn trèo ra ngoài được đó.
Similar topics
» Nonstop - Thoáng Át Mát Mông - Càng Thông Càng Thích - Vol 12 - DJ Long Ft DJ Tùng Lâm Remix
» Tôm nướng muối ớt
» Chem chép nướng mỡ hành
» Cách làm cá kho chuối xanh
» YÊU RÂU XANH
» Tôm nướng muối ớt
» Chem chép nướng mỡ hành
» Cách làm cá kho chuối xanh
» YÊU RÂU XANH
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼ :: ๑۩۞۩๑ Danh Mục ๑۩۞۩๑ :: ๑۩۞۩๑ Cộng Đồng Teen Việt ๑۩۞۩๑ :: ♥ ☼—HoaMo ™ CLB Ẩm Thực -Thưởng Thức♥
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|