Top posting users this week
No user |
TIN TỨC TRONG NGÀY
Hướng dẫn làm nộm sứa ngũ sắc
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼ :: ๑۩۞۩๑ Danh Mục ๑۩۞۩๑ :: ๑۩۞۩๑ Cộng Đồng Teen Việt ๑۩۞۩๑ :: ♥ ☼—HoaMo ™ CLB Ẩm Thực -Thưởng Thức♥
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hướng dẫn làm nộm sứa ngũ sắc
(Theo Kitchen Art Cooking) - Món ăn tươi giòn, mát mẻ rất hợp với mùa hè đủ cả các vị chua – cay – mặn – ngọt. Sứa tươi từng miếng giòn sần sật quyện với nước nộm chua cay và các loại rau giá gia vị thơm lừng là món khai vị rất thích hợp cho mùa hè này.
Nguyên liệu (khẩu phần 4 người)
Hình thức chế biến:
Món Salad
Thể loại:
[[Khai Vị]
Địa phương:
Việt Nam
Nguyên liệu chính
Sứa
300g sứa tươi
4 tablespoon (thìa canh) dấm
3 tablespoon đường
1 củ tỏi
150g giá đỗ
1 củ cà rốt nhỏ
100g giò lụa
1 quả chanh xanh, vắt lấy nước
Ớt tươi
Nước mắm ngon
250ml nước lọc
100g thịt bò khô
Rau thơm các loại (rau mùi, rau kinh giới, rau húng láng)
Vừng, lạc rang sẵn
Cách làm:
1. Sứa xả sạch, ngâm với 3 tablespoon dấm, 1 tablespoon đường, vài tép tỏi bằm. Trộn giá đỗ vào tô sứa để 10 phút cho ngấm. Sau khi sứa ngâm xong, chắt bỏ nước ngâm. Cà rốt, giò lụa thái chỉ.
2. Đập tỏi, băm ớt rồi cho vào bát to. Cho 2 tablespoon đường, 1 thìa canh dấm, nước chanh, 1 thìa canh nước mắm ngon và 250ml nước lọc vào, khuấy đều thành hỗn hợp chua – cay – mặn – ngọt. Bạn có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị bằng cách gia giảm thêm các gia vị.
3. Trộn đều sứa, cà rốt, giò lụa, thịt bò khô với nước mắm vừa pha. Để khoảng 5 – 10 phút cho ngấm.
4. Trình bày ra đĩa với các loại rau thơm, rắc vừng và lạc lên bề mặt trước khi ăn.
Nguyên liệu (khẩu phần 4 người)
Hình thức chế biến:
Món Salad
Thể loại:
[[Khai Vị]
Địa phương:
Việt Nam
Nguyên liệu chính
Sứa
300g sứa tươi
4 tablespoon (thìa canh) dấm
3 tablespoon đường
1 củ tỏi
150g giá đỗ
1 củ cà rốt nhỏ
100g giò lụa
1 quả chanh xanh, vắt lấy nước
Ớt tươi
Nước mắm ngon
250ml nước lọc
100g thịt bò khô
Rau thơm các loại (rau mùi, rau kinh giới, rau húng láng)
Vừng, lạc rang sẵn
Cách làm:
1. Sứa xả sạch, ngâm với 3 tablespoon dấm, 1 tablespoon đường, vài tép tỏi bằm. Trộn giá đỗ vào tô sứa để 10 phút cho ngấm. Sau khi sứa ngâm xong, chắt bỏ nước ngâm. Cà rốt, giò lụa thái chỉ.
2. Đập tỏi, băm ớt rồi cho vào bát to. Cho 2 tablespoon đường, 1 thìa canh dấm, nước chanh, 1 thìa canh nước mắm ngon và 250ml nước lọc vào, khuấy đều thành hỗn hợp chua – cay – mặn – ngọt. Bạn có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị bằng cách gia giảm thêm các gia vị.
3. Trộn đều sứa, cà rốt, giò lụa, thịt bò khô với nước mắm vừa pha. Để khoảng 5 – 10 phút cho ngấm.
4. Trình bày ra đĩa với các loại rau thơm, rắc vừng và lạc lên bề mặt trước khi ăn.
Similar topics
» Trò Chuyện Cùng Sao Vui Văn Mai Hương - Văn Mai Hương
» Văn Mai Hương 'mập mạp' bên sao Hàn
» Hướng dẫn làm tôm xào hạt điều
» Hương Vị Trái Cấm
» Hướng dẫn tạo một Kính Vạn Hoa
» Văn Mai Hương 'mập mạp' bên sao Hàn
» Hướng dẫn làm tôm xào hạt điều
» Hương Vị Trái Cấm
» Hướng dẫn tạo một Kính Vạn Hoa
☼—HoaMo ™ - Làm Giàu Không Khó-™ HoaMo —☼ :: ๑۩۞۩๑ Danh Mục ๑۩۞۩๑ :: ๑۩۞۩๑ Cộng Đồng Teen Việt ๑۩۞۩๑ :: ♥ ☼—HoaMo ™ CLB Ẩm Thực -Thưởng Thức♥
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|